Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech
Thống kê truy cập
 14 Trong ngày
 81 Trong tuần
 703 Trong tháng
 3.876 Cả năm
 12.468 Tổng lượt xem
1 Đang online

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO KHÁCH SẠN VỪA VÀ NHỎ

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn vừa và nhỏ không đơn giản là chỉ cần có nguồn nước nóng ổn định hay đều mà còn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố khác nữa

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Ngoài việc phục vụ nhu cầu nước nóng cho các hộ gia đình, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn,... Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nóng cho khách sạn thì máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải đảm bảo một số tiêu chí để có thể đáp ứng tốt nhất nước nóng phục vụ sinh hoạt 24/24. Dưới đây là những tiêu chí mà hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cần phải đảm bảo để cho khách sạn vừa và nhỏ có thể hoạt động bình thường,hiệu quả.

Nếu nhu cầu < 1000 lít nước nóng mỗi ngày thì nên chọn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời dân dụng ghép với lại với nhau. Có thể đầu tư ban đầu một máy và ghép dần khi khách đông dần. Giá thấp nhất là loại ống thủy tinh áp lực thấp. Các dung tích có thể chọn là 275l, 235l, 205l, 188l. Công suất tính cho khách sạn nhỏ khoảng 30l cho mỗi lượt khách hoặc mỗi khách/ngày.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn vừa và nhỏ cần phải đạt hiệu quả kinh tế cao. Việc sản xuất nước nóng từ nguồn năng lượng thiên nhiên là miễn phí, do đó không một giải pháp nước nóng nào hiện nay đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời. Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ cần đầu tư một lần, hiệu quả sử dụng có thể lên đến trên 15 năm.

Đối với một khách sạn thì hệ thống may nuoc nong nang luong mat troi cần phải đảm bảo nước luôn nóng. Khi đầu tư đủ công suất thì máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ sản xuất nước nóng cho >95% nhu cầu trong năm, 5% thiếu hụt còn lại là do những ngày mưa bão kéo dài, có thể dùng điện trở dự phòng đáp ứng.

So sánh hiệu quả máy nước nóng năng lượng mặt trời với bình nóng lạnh

Tất cả các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho khách sạn sẽ cần gắn thêm bộ hỗ trợ điện dự bị phòng để đảm bảo luôn có nước nóng trong mọi lúc. Lúc trời không nắng kéo dài hoặc lượng khách tăng cao đột biến thì hỗ trợ điện sẽ tự động bật lên để làm nóng nước.

Vì lắp đặt cho khách sạn nên hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cần đảm bảo tuổi thọ lâu bền và độ ổn định cao. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý tự nhiên nên rất ổn định, đồng thời độ bền sản phẩm khá cao. Tuy nhiên để đảm bảo cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống thủy tinh áp lực thấp hoạt động ổn định thì cần có:

   ›  Hệ thống ống cấp nước nóng đến các phòng hợp lý với hệ số đồng thời khoảng 50%. Tiết diện ống không nên quá nhỏ để bị hụt lưu lượng và cũng không nên quá to để mở lâu có nước nóng. Giải pháp tốt nhất cho khách sạn nhỏ là giữ nhiệt trong ống, không nên dùng bơm hồi cho trường hợp này chịu sẽ phí mà không đem lại hiệu quả cao.

   ›  Nguồn nước cấp cho máy năng lượng mặt trời là nguồn nước sạch.

   ›  Một bồn chứa nước lạnh cao hơn sàn lắp máy năng lượng từ 0,7-1m để cấp nước cho máy theo nguyên tắc hai bình thông nhau.

   ›  Nguồn điện đủ tải để kết nối với điện trở dự phòng.

H'strong luôn đồng hành cùng bạn cho các dự án về hệ thống nước nóng trung tâm, hệ thống nước nóng cho khách sạn

Trích nguồn syu tầm

Đối tác
  • đối tác
  • đối tác
  • đối tác
  • đối tác
  • đối tác
Thiết kế bởi Aptech