Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech
Thống kê truy cập
 11 Trong ngày
 100 Trong tuần
 328 Trong tháng
 4.357 Cả năm
 12.949 Tổng lượt xem
1 Đang online

Ưu điểm khi sử dụng máy nước nóng măng lượng mặt trời

1.  Tiết kiệm điện.

Lấy ví dụ một gia đình có 6 người cùng ở trong một căn nhà có 3 phòng tắm và một bếp. 

Lắp một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời SP.215Lít, so sánh chi phí với lắp 3 bình nước nóng bằng điện cho 3 phòng tắm.

Lượng điện tiêu thụ để đốt 215L nước nóng từ 30oC lên 60oC để dùng cho mỗi ngày

·         P = Q/3600 = mc(t2 - t1)/ 3600 = 215*4200*(60-30)/ 3600 = 7,525 KW

·         Lượng điện tiêu thụ thực tế (hao phí điện của các thiết bị khỏang 20%)  = 7,525 * 100/80 = 9,406 KW.

·         Biến phí điện sinh họat phải trả = 9,406 KW * 2500Đ/KW = 23.500Đ/ ngày = 705.000Đ/ tháng.

·         Định phí đầu tư 3 máy nước nóng bằng điện = 3 * 3.000.000Đ/ máy = 9.000.000Đ

·         Chi phí sinh họat nước nóng bằng điện sau một năm = Biến phí điện tiêu thụ + Định phí đầu tư ban đầu = 705.000Đ * 12 tháng + 9.000.000 = 17.460.000Đ > Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời Sunpo SP.215

Kết luận: 

·         Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời H’STRÖNG mỗi năm gia đình sẽ tiết kiệm khỏang 8.500.000Đ.

·         Máy nước nóng năng lượng mặt trờ hiệu quả kinh tế vượt trội, đó là lý do cả thế giới hô hào nên sử dụng. Không lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ là một thiếu sót cho căn nhà của bạn.

·         Ngòai ra, sử dụng năng lượng mặt trời còn làm gia tăng giá trị căn nhà của bạn, giảm tiếng ồn trong nhà, tuổi thọ sản phẩm bền tương đương 3 lần sản phẩm máy nước nóng bằng điện.

 2.  Thân thiện với môi trường

Lắp đặt một máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình 6 người sử dụng sẽ tiết kiệm được trung bình 6KW điện/ngày và giảm lượng khí thải CO2 ngay dưới chân bạn tương đương trồng 200 cây xanh. (trích từ Mr. Solar - Đức).

3.  An tòan

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tuyệt đối an tòan khi sử dụng. Đây là loại thiết bị ứng dụng năng lượng mặt trời hiệu quả cao nhất và an toàn nhất trong ngành năng lượng vô tận này.

Máy nước nóng sử dụng điện thì sự an toàn phụ thuộc vào các thiết bị chống rò rỉ điện. Do đó mỗi gia đình chúng ta cần hiểu biết về an toàn điện & sơ cứu khi bị điện giật.

 Phòng ngừa điện giật :

·         Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo các thiết bị điện an toàn, không bị hở, rò rỉ.

·         Thiết kế các ổ điện gọn gàng, ngoài tầm với của trẻ.  Không để các dụng cụ điện, dây dẫn điện ngang tầm tay trẻ em.

·         Để nguồn điện ngòai tầm với trẻ nhỏ, dùng chắn điện an toàn, lấy băng dính bịt kín những ổ điện ít dùng đến. Dạy cho trẻ lớn không được chọc vào các ổ điện, leo trèo cột điện, thả diều nơi có đường điện chạy qua. Đặc biệt người lớn không dùng điện để đánh cá, diệt chuột, chống trộm.

·         Trẻ con rất hiếu động và tò mò, trong khi chơi đùa chúng rất hay sờ vào các thiết bị sử dụng điện.  Điều này rất nguy hiểm nếu như nguồn điện bị hở khiến trẻ bị điện giật.

Sơ cứu khi trẻ bị điện giật

Người bị điện giật không thể tự rút tay hoặc bứt cơ thể ra khỏi nơi chạm vào điện. Nếu không cấp cứu kịp thời, tỷ lệ tử vong rất cao. 

·         Trước hết cần phải bình tĩnh, đừng hốt hoảng và kêu mọi người xung quanh giúp đỡ.

·         Ngắt ngay nguồn điện bằng cách tắt công tắc, ngắt cầu dao điện hoặc rút phích cắm điện. Nếu không với tới được công tắc, cầu dao điện thì phải đứng trên vật khô cách điện dùng cây, cán chổi, hay chiếc ghế đẩu đẩy tay, chân người bị nạn ra khỏi nguồn điện.

·         Nếu trẻ còn tỉnh: an ủi trẻ để trẻ yên tâm. 

·         Nếu trẻ bất tỉnh, cần kiểm tra nhịp thở, mạch đập. Tiến hành cấp cứu, thổi ngạt & ấn tim khi có ngưng thở ngưng tim. Vì ngoài bỏng điện tại chỗ, dòng điện còn có thể đi qua tim phổi gây ngừng tim ngừng thở. Khi thấy trẻ ngừng thở ngừng tim phải tiến hành hà hơi thổi ngạt – ép tim ngoài lồng ngực: làm ngay theo các bước sau, phải kiên trì, không được vận chuyển đi nơi khác khi trẻ chưa tỉnh.

·         Vỗ mạnh 3 – 5 cái vùng ngực. Đặt trẻ lên mặt nền cứng, nới lỏng quần áo và các thứ chằng buộc trên người làm cản trở hô hấp.

·         Hà hơi thổi ngạt: Quỳ hoặc đứng bên trái ngang đầu trẻ. Bàn tay trái đặt sau gáy, nâng nhẹ cổ và banh miệng. Bàn tay phải đặt ở trán làm ngửa đầu, ngón cái và ngón trỏ bịt mũi nạn nhân.

·         Ngẩng đầu hít một hơi thật sâu, cúi đầu áp miệng của mình sát miệng nạn nhân sao cho không có kẽ hở đồng thời mắt nhìn ngực nạn nhân. Dùng sức hà hơi trong phổi mình vào miệng nạn nhân tới khi ngực nạn nhân nhô lên. Sau đó, ngẩng đầu lên hít sâu một hơi để hà tiếp theo. Thổi nhanh 5 lần liên tiếp.

·         Những lần sau, cứ hà hơi 1 lần lại ép tim 5 lần. Với trẻ nhỏ tránh thổi quá mạnh làm vỡ phổi.

·         Đưa trẻ đến cơ sở y tế.

 

 

 

Đối tác
  • đối tác
  • đối tác
  • đối tác
  • đối tác
  • đối tác
Thiết kế bởi Aptech