Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech Aptech
Thống kê truy cập
 22 Trong ngày
 22 Trong tuần
 600 Trong tháng
 3.019 Cả năm
 11.611 Tổng lượt xem
2 Đang online

Thuyết minh sản phẩm

THUYẾT MINH SẢN PHẨM

Máy Phát Điện Năng Lượng Mặt Trời

 

                                                                                           M&H ENERGY SOLUTION

Số 27 Ngõ 218 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

Tel: +844.39905938   Fax: +844.35400973

Email: energy.mhs@gmail.com

Web: www.mhenegy.vn

I. Thông tin sản phẩm

Máy phát điện năng lượng mặt trời bao gồm hai thành phần chính:

 • Pin quang điện( pin mặt trời).
 • Inverter.

I.1 – Pin quang điện

Một tấm pin quang điện (còn gọi là pin mặt trời, mô đun quang điện) là thiết bị được đóng gói, lắp ráp, kết nối từ các tế bào quang điện.

Tế bào quang điện là các phiến hợp chất bán dẫn dạng tinh thể hoặc dạng vô định hình(màng mỏng), thường là các nguyên tố Si và có thể có thêm Bo, Cd, Al.

Khi ánh sáng mặt trời ở mức năng lượng từ 1,1 eV ~ 1,4 eV thì hầu hết các loại pin quang điện sẽ sản sinh ra điện( Điện một chiều DC).

Mỗi tấm pin quang điện có thể được sử dụng như là một thành phần của một hệ thống quang điện công suất lớn, để tạo ra và cung cấp điện năng cho các ứng dụng thương mại hoặc dân cư. Chúng được đánh giá dựa vào công suất đầu ra DC của mình theo các điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn, và thông thường vào khoảng 100 W đến 450 W. Hiệu suất của một tấm pin quang điện quyết định đến diện tích của nó với cùng một công suất khi đánh giá. Ví dụ: Một tấm pin có hiệu suất là 8% , công suất 230 W sẽ có diện tích gấp đôi một tấm pin hiệu suất 16%, công suất 230 W. Vì mỗi tấm pin quang điện chỉ có công suất nhất định nên hầu hết các dự án công suất cỡ lớn đều sử dụng nhiều tấm pin quang điện.

Một hệ thống quang điện điển hình (còn gọi là máy phát điện NLMT) bao gồm nhiều tấm pin quang điện, một Inverter ; đôi khi còn kèm thêm ắc quy, hệ thống xoay hướng các tấm pin và hệ thống dây điện kết nối.

Tuổi thọ của các loại pin quang điện kéo dài từ 20 đến 30 năm. Chúng có thể được lắp đặt dễ dàng trên mái nhà, khoảng diện tích trống( với pin công nghệ monocrystaline hoặc multicrystaline), hay trên tường, vách các công trình xây dựng( với pin công nghệ thin film).

I.2 – Inverter

Inverter( còn gọi là bộ nghịch lưu) là thiết bị biến đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC, 1 pha hoặc 3 pha.

Đầu vào của Inverter được kết nối với các tấm pin quang điện. Đầu ra của Inverter là dòng điện xoay chiều có điện áp pha là 220 V, tần số 50 hoặc 60 Hz. Chất lượng tín hiệu điện áp của các Inverter là sóng sine chuẩn, phù hợp để sử dụng với mọi thoại thiết bị điện công nghiệp và gia dụng( Các động cơ( Motor), tủ lạnh, điều hòa, đèn chiếu sáng, quạt…vv).

Inverter có khả năng chống nước cao( tiêu chuẩn IP 65), có thể lắp đặt ở ngoài trời. Kích thước nhỏ gọn nên có thể lắp đặt dễ dàng ở trên tường.  Khi hoạt động Inverter tiêu thụ ít năng lượng và không gây ra tiếng ồn.

I.3 Mô hình máy phát điện năng lượng mặt trời

I.3.1 Mô hình

I.3.2 Nguyên lý hoạt động

Vào ban ngày, khi có ánh sáng mặt trời, các tấm pin quang điện chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều DC( dòng điện màu xanh trên mô hình). Inverter tiếp tục biến đổi dòng DC thành dòng AC để cung cấp cho lưới điện nội bộ của mỗi đơn vị. Đầu ra AC của Inverter được nối với đầu ra của Công tơ mét( đầu vào công tơ mét được nối với lưới điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha). Chính điểm nối này sẽ nối thẳng tới các tải.

Cơ chế cung cấp điện năng của hệ thống:

Stt

Công suất tiêu thụ của tải

Trạng thái công tơ mét

Ghi chú

1

Ptải < PMP

đứng im

PMP là công suất của máy phát điện NLMT tức thời.

2

Ptải = PMP

đứng im

3

Ptải > PMP

quay chậm

4

Ptải >> PMP

quay nhanh

Kí hiệu “>>” tức là: Rất lớn

II. -  Những lợi ích khi sử dụng máy phát điện NLMT nối lưới:

1. Lợi nhuận thu ròng trong 25 năm

Sự tiêu thụ điện sẽ giảm xuống rõ rệt khi bạn dùng kết hợp hệ thống này với lưới điện. Mức độ suy giảm công suất tiêu thụ hàng tháng( hoặc năm) liên quan chặt chẽ đến công suất đầu tư của tổ chức, đơn vị đó. Tuổi thọ của máy cao – 25 năm, sản lượng điện hàng năm đều đặn.

   Hạn chế được hiện tượng quá tải tại các giờ cao điểm sử dụng điện.

2. Tạo dựng thói quen tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam đã dẫn đến nhu cầu về điện tăng cao, đồng thời dẫn đến sự thiếu hụt điện năng nghiêm trọng. Nên Chính phủ, các cơ quan có chức năng, người đứng đầu các đơn vị quốc doanh, dân doanh đã cho tiến hành thực hiện một số biện pháp nhằm tiết kiệm điện. Nhưng thử hỏi có mấy ai thực hiện? Ngoại trừ những người có ý thức trách nhiệm cao với xã hội, với đất nước, với doanh nghiệp; số còn lại vẫn cứ dùng điện thả phanh tại mọi nơi với tâm lý chung là “điện chùa” . Như vậy, tuyên truyền không phải là một công cụ đủ mạnh để khiến cho người dân, nhân viên, có thể thay đổi thói quen sử dụng điện vô cùng lãng phí. Vậy công cụ nào mới đủ mạnh đây:

Máy phát điện năng lượng mặt trời

Thật vậy, chúng ta hãy thử hình dung xem: Khi những người đứng đầu các cơ quan, đơn vị của cả quốc doanh và dân doanh quyết định đầu tư vào “Hệ thống phát điện năng lượng mặt trời” thì mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào?

 • Nhân viên tuyệt đối không dám sử dụng điện lãng phí nữa. Vì ngay tại công ty họ đã lắp đặt một máy phát điện NLMT, cái mà biến những thứ chẳng mấy ai quan tâm (ánh sáng mặt trời) thành tiền. Họ sẽ nghĩ Sếp đã có ý tưởng tiết kiệm điện như vậy, thì tốt hơn hết mình hãy làm theo.
 • Mặt khác, khi chúng ta đã quyết định mua một máy phát điện NLMT, chúng ta có xu hướng dùng điện tiết kiệm hơn, vì khi đó bạn sẽ có mong muốn sử dụng triệt để công suất từ máy phát điện NLMT rồi tiếp theo mới sử dụng điện lưới. Việc sử dụng tiết kiệm điện của các công nhân viên tại các đơn vị sẽ trở thành nề nếp, tạo nên thói quen tiết kiệm rất tốt. Không chỉ là tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm được cả những nguồn năng lượng khác( Gas, xăng….). Chính các thói quen tiết kiệm này sẽ quyết định đến việc các đơn vị có thêm kinh phí, để đầu tư cho các công việc quan trọng khác( tái đầu tư mở rộng sản xuất, trả lương cho nhân viên…vv).
 • Rõ ràng máy phát điện NLMT không phải là một công cụ vạn năng để có thể khiến cho mọi người dân, nhân viên hình thành được thói quen tiết kiệm điện nhưng nó chính là công cụ điển hình mà mọi đơn vị nên áp dụng để tiến hành công tác sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm năng lượng cho chính mình.

3. Thay thế cho máy phát điện xăng, chủ động nguồn điện hơn

Máy phát điện bằng động cơ xăng rất thuận tiện khi mất điện lưới, tuy nhiên chúng cũng có những nhược điểm:

 • Chỉ được sử dụng khi mất điện( Hao mòn cố định).
 • Khi hoạt động gây ra tiếng ồn lớn, ô nhiễm không khí.
 • Tốn kém khi mua nhiên liệu.

Chính vì vậy mà nhiều đơn vị đã chuyển từ mua máy phát điện chạy xăng sang đi thuê.

Nếu bạn đầu tư vài bình ắc quy và bộ kích điện, sạc năng lượng mặt trời thì mức độ chủ động điện năng của bạn không thua kém gì với máy phát điện chạy xăng, mặt khác sự đầu tư này đã khắc phục được 3 nhược điểm nêu trên.

Sử dụng dễ dàng, ít khi phải thao tác, đóng cắt hệ thống. hệ thống hoat động linh hoạt với lưới, không gây ô nhiễm môi trường.

4. Bảo vệ môi trường

Nguồn điện do máy phát điện NLMT sản xuất ra được lấy nhiên liệu từ chính ánh sáng mặt trời. Cho nên nó là nguồn năng lượng xanh, là thành tựu mới mà con người chúng ta đã đạt được. Nó không xả thải khí CO2 ra môi trường, không gây ra tiếng ồn, bởi vậy chúng ta nói nó có tác dụng bảo vệ môi trường.

5. Chống nóng, tiết kiệm điện, có giá trị trong xây dựng

Khi sử dụng các tấm pin quang điện làm mái hoặc ốp kính cho các công trình xây dựng, thì các công trình này sẽ được chống nóng, từ đó chúng ta sẽ không phải dùng nhiều điều hòa không khí.

 Các lợi ích khác

 • Ít phải bảo dưỡng.
 • Hoạt động không tạo ra tiếng ồn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đối tác
 • đối tác
 • đối tác
 • đối tác
 • đối tác
 • đối tác
Thiết kế bởi Aptech